Hoàn tiền 100% nếu không
hài lòng về sản phẩm
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán khi
nhận hàng
Mua hàng nhanh
0888 251 777

Những điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài 2022

Du lịch nước ngoài đã mở cửa trở lại, các quy định nhập cảnh ở nhiều nước cũng được nới lỏng hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi để du khách có cơ hội tham gia những chuyến du ngoạn thú vị. Song sau dịch, một số quốc gia vẫn áp dụng một số quy định chặt chẽ để phòng chống dịch mà các bạn cần lưu ý khi du lịch nước ngoài năm 2022.

Sau đây là những điều về nhập cảnh bạn cần lưu ý khi du lịch nước ngoài năm 2022.

Du lịch các nước Châu Âu

Du lịch các nước Châu Âu

 
Trong số những quốc gia đã mở cửa du lịch trở lại, các nước Châu Âu có quy định nhập cảnh thông thoáng, hành trình đa dạng và cũng là điểm đến thu hút quan tâm của du khách. Hiện để đi du lịch Châu Âu bạn cần chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine. Mọi quy định về cách ly, test PCR mà du khách e ngại trước đây đều đã được dỡ bỏ. Và trước 24 giờ bay về, bạn chỉ cần làm một lần xét nghiệm nhanh theo quy định tái nhập cảnh của chính phủ Việt Nam mà thôi. Điều này tạo tâm lý thoải mái cho du khách có nhu cầu đi du lịch Châu Âu. Theo đó, các nước như Pháp, Thụy Sĩ, Ý, … được dự đoán sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch nhất năm 2022 này.

Du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản

 
Hiện tại, Nhật Bản vẫn áp dụng một số quy định chặt chẽ đối với người nhập cảnh đến từ Châu Âu và một số nước Châu Á như phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2, đã tiêm chủng mũi 3 hay cách ly tại những cơ sở quy định trong vòng 3 ngày khi nhập cảnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà khi nhập cảnh có thể sẽ không phải cách ly.

Du lịch Singapore

Du lịch Singapore

Theo thông báo gần đây, chính phủ Singapore đã chính thức chuyển đổi Hành Lang Vaccine Du Lịch (Vaccinated Travel Lanes) thành Khung Du Lịch Cho Người Đã Tiêm Chủng (Vaccinated Travel Framework - VTF). Theo chương trình mới này, tất cả khách du lịch Việt Nam đã tiêm đủ 02 mũi vaccine đều được phép nhập cảnh vào Singapore mà không cần phải cách ly bắt buộc. Sau khi đi qua khu vực nhập cảnh, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận điện tử có ghi chú thời gian ở Singapore thông qua email. Hộ chiếu của bạn sẽ không cần được đóng dấu nữa.

Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan

 
Theo các thông báo nhập cảnh mới nhất của Thái Lan, từ ngày 01/05/2022, Thái Lan không yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR trước và sau khi nhập cảnh. Và các chương trình du lịch Test & Go (“Xét nghiệm và Lên đường”) và Sandbox (Hộp cát du lịch) cũng không còn được áp dụng. Theo đó, khách du lịch Thái Lan đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 khi nhập cảnh vào quốc gia này sẽ không phải cách ly bất kỳ ngày nào. Tuy nhiên, du khách sẽ cần phải có giấy thông hành Thái Lan - Thailand Pass.

Lưu ý: Thái Lan chỉ chấp nhận 10 loại vacxin bao gồm: CoronaVac, AstraZeneca or Covishield, Pfizer–BioNTech hoặc Comirnaty, Janssen hoặc Janssen/Ad26.COV2.S, Moderna, Sinopharm hoặc COVILO, Sputnik V, Covaxin, Medigen or MVC-COV1901 và Sputnik Light. Do đó, hãy kiểm tra loại vacxin bạn được tiêm có nằm trong danh sách được phê duyệt của Thái Lan không nhé.

Cẩm nang du lịch 20/05/2022 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)

QC2

Chính Sách Chung
Hướng Dẫn Mua Hàng
Mạng Xã Hội

CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH GOOGLE +

gg

Tin tức

Where should summer travel go? Top 5 summer tourist destinations in 2022 crowned

Cẩm nang du lịch 11/05/2022 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel) Hè 2022 chính là thời điểm bùng nổ của những chuyến du...

Những điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài 2022

Du lịch nước ngoài đã mở cửa trở lại, các quy định nhập cảnh ở nhiều nước cũng được nới lỏng hơn nhằm...

Gợi ý du lịch hè 2022, những điểm đến không nên bỏ qua

Cẩm nang du lịch 13/05/2022 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)   Đà Nẵng, địa điểm du lịch hè 2022 được yêu thích...

KHUYẾN MẠI HOT

img2